Cách buộc nơ dây giày vô cùng đơn giản và nhanh chóng 

cách buộc nơ

Cách buộc nơ dây giày đúng và nhanh chóng sẽ giúp hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian cũng như đi giày được thoải mái hơn. Tuy nhiên, nếu không biết cách buộc dây đúng cách, chúng có thể gây khó chịu hoặc thậm chí làm bạn bị trượt khi đi. Vì vậy, Xưởng may gia công Apis sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách buộc nơ dây giày vô cùng đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn có một đôi giày vừa chắc chắn lại vừa thời trang.

cách buộc nơ

Tác hại khi buộc nơ dây giày không đúng

  • Dây giày có thể sẽ bị tuột khiến giày bạn không chắc chắn
  • Gây khó chịu cho chân và dễ bị trượt ngã khi đạp phải dây giày
  • Nếu bạn không buộc nơ dây giày đúng cách sẽ gây mất thẩm mỹ cho giày của bạn

Cách buộc nơ cho giày bóng đá

cách buộc nơ

Bước 1: Đầu tiên bạn dùng tay cố định giữ 2 đầu của dây giày và xác được điểm giữa của dây sao cho 2 phần dây bằng nhau. Đặt phần dây nằm ở phần lỗ giày đầu tiên được tính từ phần mũi giày lên.

Bước 2: Bạn luồn hai đầu dây vào lỗ dưới cùng của đôi giày và cân đối phần dây giữa hai lỗ cho thật đều. Sau đó, luồn dây từ phải sang trái và lỗ tiếp theo phía trên, rồi kéo thẳng dây giày, rồi luồn từ trái sang phải qua lỗ cùng hàng, sao cho các sợi chéo nhau tạo thành chữ “X”

Bước 3: Tiếp đến, bạn luồn phần đầu dây mỗi bên vào các lỗ giày đối diện của dây để tạo thành hình chéo nhau và kéo dây thật chặt mỗi khi luồn xong để có thể giúp giày ôm sát chân hơn. Ở bước này sẽ giúp tạo độ chắc chắn cho giày của bạn, giúp chân bạn không bị xê dịch hoặc cọ xát khi vận động.

Bước 4: Cuối cùng bạn thắt nơ lại phần dây giày còn dư lại thế là đã hoàn thành cách buộc nơ giày cho giày bóng đá.

Cách buộc nơ giày giấu dây

cách buộc nơ

Bước 1: Đầu tiên bạn phải xỏ 2 phần đầu dây vào bên trong giày.

Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy phần đầu dây bên trái luồn qua lỗ đối diện bên phải và hướng vào trong.

Bước 3: Bỏ qua những phần lỗ giày đã luồn dây, bạn tiếp tục luồn 2 phần đầu dây lên những lỗ giày phía trên.

Bước 4: Lặp lại những bước trên và luồn 2 phần đầu dây vào hết phần lỗ đối diện nhau.

Bước 5: Sau khi luồn hết hết dây vào phần lỗ giày, bạn buộc nơ giày lại với nhau sau đó giấu xuống phần lưỡi giày. Thế là đã hoàn tất cách buộc nơ giấu dây. Tiện lợi của cách này sẽ giúp cho dây giày bạn không dễ dàng bị tuột ra trong lúc di chuyển.

Lưu ý với những cách buộc nơ trên

cách buộc nơ
  • Ở phần nút thắt nơ cuối cùng, bạn nên đảm bảo rằng 2 phần dây cân đối nhau để phần nơ giày không bị lệch gây mất thẩm mỹ.
  • Không nên thắt dây và buột nơ quá chặt bởi bạn sẽ dễ bị khó chịu khi di chuyển mạnh.
  • Hãy đảm bảo rằng nút thắt không quá lỏng lẻo, vì nếu phần dây giày bị rớt ra lúc bạn đang đi thì rất dễ khiến bạn bị vấp té khi đạp trúng dây.

Trên đây là cách buộc nơ giày đơn giản, siêu dễ và kèm theo những lưu ý khi buộc dây dành cho bạn. Hãy luyện tập cách buộc nơ này để buộc dây giày nhanh chóng nhất nhé!