Size áo nam: Hướng dẫn cách chọn size áo nam phù hợp 2023

Khi mua sắm trang phục dành cho phái mạnh, việc chọn đúng size áo nam là vô cùng cần thiết. Một chiếc áo chuẩn size vừa vặn với tỷ lệ cơ thể của bạn sẽ giúp bạn trông gọn gàng và sang trọng hơn. Vì thế hãy cùng Xưởng may gia công Apis tìm hiểu về size áo nam và cách chọn size áo sao cho phù hợp nhất nhé.

Tìm hiểu về size áo nam

Size áo là bao gồm những size cơ bản được đo theo tỷ thể cơ thể để vừa người khiến người mặc trở nên thoải mái hơn. Khi bạn không chọn đúng size áo, một chiếc áo quá rộng hoặc quá chật sẽ khiến bạn khó tự tin. Dù phái mạnh không quá cầu kỳ về kiểu dáng trang phục như phái đẹp nhưng bạn cũng nên lưu ý size áo để chỉnh chu hơn trong cách ăn mặc. Hãy tìm hiểu những bảng size áo cụ thể dưới đây để giúp bản thân bạn gây được ấn tượng hơn.

size áo nam

Hiện tại size áo thường được chia theo những size cơ bản sau: XS, S, M, L, XL, XXL. Ngoài ra còn có những dạng áo plus size buộc bạn phải đọc thật kỹ quy định đo số đo để đạt được hiệu quả vừa vặn vừa ý nhất với bản thân.

Lưu ý khi bạn chọn size áo nam

  • Chiều cao: chiều cao sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để chọn lựa size áo phù hợp. Nên đo chiều cao kĩ để tìm được size áo tương ứng
  • Cân nặng: cân nặng cũng ảnh hưởng đến việc chọn size áo phù hợp.
  • Nếu bạn có vòng em bé hơn hoặc bờ vai rộng hơn so với trung bình. Bạn hãy cẩn thận đo để so sánh với bảng size của từng nhãn hiệu thời trang. Việc này sẽ cần thiết nhất đối với những món đồ như áo sơ mi, áo vest…
  • Thiết kế, kiểu dáng áo: mỗi thiết kế và form áo khác nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn size áo cho bạn. Nếu đó là form áo dáng ôm, bạn muốn mặc thoải mái hơn thì hãy chọn lớn hơn một size. Nếu áo là dáng rộng bạn nên cân nhắc kĩ với so đo mà nhãn hàng đưa ra để mặc vừa, không tạo cảm giác xộc xệch.
  • Bạn cũng cần tham khảo kĩ qua bảng size của từng shop thời trang, thương hiệu để nắm rõ được size á

Size áo nam theo tiêu chuẩn số đo Việt Nam

size áo nam

Size áo nam theo tiêu chuẩn số đo Quốc Tế

size áo nam

Chọn size áo theo số đo cụ thể 

Theo chiều cao, cân nặng

size áo nam

Theo số đo 3 vòng

Nếu bạn đo size áo theo chiều cao cân nặng nhưng vẫn chưa chính xác và cần số đo cụ thể của 3 vòng để mặc áo vừa vặn hơn thì hãy tham khảo bảng số đo dưới đây.

size áo nam

Chọn size áo theo từng form áo 

Áo thun nam

Áo thun nam có 2 dáng cơ bản là dáng fit người và dáng oversized. Hãy tùy theo sở thích của bạn mà lựa chọn form áo và đo size áo phù hợp nhé. Vì áo thun nam khá dễ mặc nên bạn có thể tăng hoặc giảm size theo ý thích riêng.

Áo sơ mi nam

Áo khoác nam

size áo nam

Cách đo chuẩn số đo cơ thể

Để giúp bạn chọn lựa được một chiếc áo thật vừa vặn, chuẩn thì bạn cần phải theo hướng dẫn trong hình đo chính xác về số đo của cơ thể. Bạn có thể nhờ người khác đo để đạt độ chính xác cao nhất.

size áo nam

Trên đây là những lưu ý và thông tin về bảng size áo nam để bạn có thể chọn được kích cỡ áo phù hợp với mình. Nếu bạn muốn mua hàng online, không có thời gian đến shop thử đồ hoặc là bạn gái muốn mua áo tặng bạn trai, người thân thì hãy tham khảo bài viết này.