Lập xưởng may gia công với 100 triệu liệu có được không

lập xưởng may gia công

Với số vốn 100 triệu đồng, bạn nung nấu khát khao lập nghiệp tại quê hương và quyết định lập xưởng may gia công quy mô nhỏ. Tuy nhiên, bạn không biết phải điều tiết nguồn vốn này như thế nào để tối đa hóa lợi ích, tiêu vào việc gì và làm thế nào để có đơn hàng ổn định? Bài viết dưới đây của Xưởng may gia công Apis chính là câu trả lời!

Lập xưởng may gia công với 100 triệu

Trước khi bắt đầu quá trình giao dịch, yêu cầu tối thiểu bạn cần có là một số vốn nhất định. Tiếp theo bạn cần biết cách phân bổ số tiền này một cách hợp lý và tối ưu để đảm bảo khả năng duy trì trước khi có lãi để xoay vốn. Với số vốn 100 triệu đồng, ta tham khảo cách phân bổ vốn liên doanh mới như sau: 

lập xưởng may gia công
lập xưởng may gia công

Lập xưởng may gia công quy mô 10 công nhân, để có công nhân này bạn cần bỏ ra 100 triệu đồng. 

  • Nhà xưởng: Ít nhất 10 công nhân cần diện tích xưởng 50-70m2 có không gian làm việc, di chuyển và chứa hàng hóa (khoảng 4-5tr/tháng nếu làm ở quê)
  • Máy móc: 8 máy may công nghiệp 1 kim (loại tầm trung giá khoảng 5M/máy, 8 máy cần khoảng 40M), 2 máy vắt sổ giá khoảng 11M. 
  • Tiền chỉ: Hiện tại các xưởng thường chỉ mua theo cân với giá 20.000 – 40.000 đồng/kg, đơn hàng 300 sản phẩm giá khoảng 15kg khoảng 600.000 đồng. 
  • Lương công nhân: Trung bình công nhân thực hành kỹ năng cơ bản trong 8 tiếng là khoảng 4,5 triệu/người, 10 người là 45 triệu/tháng.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc chi phí vận chuyển (thuê xe hoặc mua xe) và chi phí vận hành trong quá trình sản xuất vào khoảng 20 triệu/tháng.

Bây giờ, với thời gian làm việc 8h/ngày, năng suất 300 sản phẩm, bạn phải chi tiêu trong tháng đầu tiên sau khi lập xưởng may gia công là: 5 triệu + 40 triệu + 11 triệu + 600.000 + 45 triệu + 20 triệu = 121 triệu 600 nghìn đồng. Như vậy, chỉ từ 100 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể lập xưởng may gia công nhỏ với 10 công nhân.

Tuy nhiên, để an toàn hơn trong thời gian đầu, bạn có thể đầu tư theo thang điểm từ 5 đến 7 công nhân đầu tiên, khi nó ổn định hơn, bạn có thể tăng dần. Trường hợp không có lỗi sản xuất, sản phẩm được nghiệm thu hoặc bán ra, sau khi trừ khấu hao, nhân công… thì bạn có thể thu lãi khoảng 7 triệu/ngày.

Cách có đơn hàng cố định

Ngoài vốn và phân bổ vốn hợp lý, để đồng vốn này luân chuyển được thì phải tạo ra sản phẩm có chất lượng, bán được trên thị trường. Nhưng bạn muốn có thể tạo ra, đối với những sản phẩm như vậy trước tiên bạn cần có lệnh sản xuất.

Đơn đặt hàng này có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau, do bạn tạo và được bán hoặc xử lý bởi công ty lớn. Nếu bạn là người mới bắt đầu trong lĩnh vực này, bạn có thể tham khảo những bí quyết sau để có được những đơn hàng xưởng may ổn định:

lập xưởng may gia công
lập xưởng may gia công

Kiếm đơn hàng nhờ giao thiệp

Bí quyết đầu tiên để có được những đơn đặt hàng chất lượng là tin tưởng vào mạng lưới liên lạc của chủ xưởng. Mối quan hệ của bạn với ngành may mặc càng rộng, bạn càng có nhiều khả năng xem xét các đơn hàng chất lượng. Chất lượng của các mối quan hệ này càng cao. 

Mẹo: Bạn có thể tham gia các hiệp hội ngành tại địa phương để có được kinh nghiệm quý giá và mở rộng mạng lưới của mình.

Hợp tác sản xuất

Khi nhận may gia công, bạn phải đảm bảo đúng tiến độ để tạo uy tín và có được danh sách khách hàng trung thành. Tức là nhiệm vụ bạn nhận phải được hoàn thành theo đúng tiến độ đã thống nhất giữa hai bên. 

Tuy nhiên, có thể đơn hàng quá gấp, hoặc máy móc, năng lực sản xuất chưa đáp ứng kịp mà nhà máy không thể tự thực hiện. Hiện tại, kêu gọi hợp tác với đối tác để cùng sản xuất đơn hàng với các xưởng may quần áo khác là giải pháp tốt nhất, không chỉ giúp ích khi lên kế hoạch đặt hàng mà sau này khi xưởng bạn làm việc cần hỗ trợ.

Lập website riêng

Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng trực tiếp, nhiều xưởng may đã nhận được những đơn hàng hấp dẫn thông qua mạng Internet. Bằng cách tạo trang web của riêng bạn với sự đầu tư cẩn thận, bạn sẽ có một hồ sơ tốt. Khách hàng đang tích cực tìm kiếm cơ hội. Một lưu ý nhỏ, hãy thêm chat trực tuyến và số điện thoại liên hệ trên website để khách hàng có kênh liên hệ trực tiếp với bạn!

Chạy quảng cáo

Quảng cáo là công cụ để xưởng may của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Khi đã có website, bạn có thể tiến hành chạy quảng cáo Google, cũng có thể lập fanpage để tùy chỉnh, tạo và chạy quảng cáo Facebook,…

Tham gia trang TMĐT

Xu hướng kinh doanh trực tuyến trên các trang thương mại điện tử đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực. Đây là cơ hội và cũng là thách thức đối với các xưởng may. Bạn có thể  đăng ký làm thành viên và đăng một danh sách miễn phí để các sản phẩm và nhà máy may mặc của bạn được liệt kê trên nền tảng giao dịch trực tuyến. Bằng cách này, bạn có thể nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn bằng cách tự tìm kiếm trực tiếp.

lập xưởng may gia công
lập xưởng may gia công

Lập xưởng may gia công với số vốn 100 triệu đồng là hoàn toàn khả thi nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng về vốn, kiến ​​thức, sản xuất và giá vốn hàng bán. Chúc bạn bắt đầu thành công!

Ngoài ra, nếu như bạn muốn kinh doanh thời trang mà chưa lập xưởng may gia công nào, hoặc chưa tìm được nơi đáng tin cậy, hãy đến với xưởng may Apis nhé! Chúng tôi tự tin là có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và tuyệt vời nhất. Liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé!

  • Hotline: 0934803456
  • Địa chỉ: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • Mail: apis.garment@gmail.com