Xưởng may gia công găng tay uy tín, cạnh tranh nhất 2023

Xưởng may gia công găng tay

Xưởng may gia công găng tay được sử dụng bởi công nhân các phân xưởng điện, quang,  phòng thí nghiệm hóa chất độc hại,… để bảo vệ bàn tay của họ khỏi các yếu tố bên ngoài có hại. Có rất nhiều loại găng tay bảo hộ và mỗi loại lại có những đặc điểm, tính chất bảo hộ khác nhau.

Chọn găng tay bảo hộ như thế nào để đạt hiệu quả tối đa? Hãy cùng Xưởng may gia công Apis tìm hiểu về Xưởng may gia công găng tay và các loại găng tay bảo hộ nhé!

Xưởng may gia công găng tay
Xưởng may gia công găng tay

Găng tay bảo hộ

Xưởng may gia công găng tay bảo hộ lao động rất cần thiết trong nhiều ngành nghề như cơ khí, công nghiệp gang thép, mộc, điều dưỡng, công nghiệp hóa chất,.. Do trong quá trình làm việc người lao động thường xuyên tiếp xúc với các vật dụng sắc nhọn, hóa chất gây hại cho da tay,… 

Không sử dụng găng tay bảo hộ có thể gây ra thương tích hoặc tai nạn không đáng có. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động mà còn cản trở tiến độ công việc. 

Phân loại găng tay

Mỗi loại găng tay lao động giá rẻ đều có những đặc điểm khác nhau về chất liệu, mức độ bảo hộ và công dụng. Chọn đúng loại găng tay lao động đòi hỏi phải hiểu từng loại. Bạn có thể tham khảo các loại găng tay bảo hộ sau: 

 • Găng tay y tế: Đây là bộ găng tay bảo hộ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như phun xăm, thẩm mỹ…, đặc biệt là phẫu thuật. Găng tay y tế ngăn chặn các chất độc hại  dính vào tay và bảo vệ khách hàng để cung cấp dịch vụ tốt hơn. Chất liệu của  găng tay là cao su tự nhiên hoặc cao su tổng hợp. 
 • Găng tay bảo hộ vải/sợi/bông: Loại găng tay bảo hộ này khá mỏng, chủ yếu là chống bụi. Được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực như xây dựng, làm vườn, sửa chữa xe máy, ô tô… 
 • Găng tay cao su được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp, thực phẩm, đồ gia dụng… Bảo vệ người lao động khỏi  kích ứng, hạn chế viêm da. Vì mức độ tiếp xúc với dầu và hóa chất cao nên khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm sẽ giảm nếu tiếp xúc với máu. 
 • Găng tay vải tráng nhựa/cao su: Loại găng tay này có nguồn gốc là găng tay sợi, len hoặc vải và được phủ thêm một lớp nhựa hoặc cao su để tăng độ bám và ma sát nhằm hỗ trợ làm việc hiệu quả hơn. 
Xưởng may gia công găng tay
Xưởng may gia công găng tay
 • Găng tay bảo hộ: Găng tay da thích hợp sử dụng trong môi trường làm việc nhạy cảm với nhiệt độ vì chúng chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, găng tay da có độ bám tốt và độ bền cao. 
 • Găng tay bảo hộ chống cắt: Bảo vệ người lao động khỏi bị thương hoặc tiếp xúc với vật sắc nhọn. Chất liệu cao su hoặc kevlar. 
 • Găng tay bảo hộ chống hóa chất: Chất liệu chính của găng tay bảo hộ chống hóa chất là cao su. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mức độ của hóa chất, các chức năng khác cũng được tích hợp. 
 • Găng tay chịu nhiệt: Đúng như tên gọi, loại găng tay này hỗ trợ các công việc tiếp xúc với nhiệt độ cao. Ngoài ra, tùy theo nhiệt độ mà cấu tạo của găng tay cũng khác nhau. 
 • Găng tay chống rung, chống sốc: Bộ găng tay này được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như sản xuất, ô tô, điện tử, v.v.

Găng tay phù hợp 

Chất lượng của xưởng may gia công găng tay bảo hộ và cách người lao động sử dụng chúng quyết định mức độ an toàn của sản phẩm. Nhiều người quan tâm đến chất lượng của găng tay lao động mà không tuân thủ hướng dẫn sử dụng dẫn đến những tai nạn đáng tiếc. 

Kinh nghiệm chọn găng tay

Thị trường xưởng may gia công găng tay bảo hộ rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu và giá cả. Để chọn được loại găng tay phù hợp, bạn phải xem xét các yếu tố như môi trường làm việc, đặc điểm của những mối nguy hiểm có thể xảy ra với đôi tay. Dựa trên mối nguy hiểm kép. 

Chất liệu găng tay bảo hộ lao động được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Găng tay bảo hộ được làm bằng chất liệu tốt đảm bảo an toàn cho người lao động ở mức cao nhất. 

Chất liệu găng tay bảo hộ cho mọi công việc, tính chất môi trường làm việc khác nhau. Ví dụ: 

 • Găng tay cách điện bằng cao su (cao su tổng hợp hoặc cao su thiên nhiên) kết hợp  với da 
 • Găng tay y tế bằng cao su hoặc nitrile 
 • Chất liệu găng tay chịu nhiệt là da và nhôm kết hợp với vải cotton 

Kích cỡ găng tay bảo hộ 

Đảm bảo kích cỡ của găng tay bảo hộ tương ứng đến găng tay bảo hộ có kích thước bằng bàn tay của bạn. Đeo găng tay bảo hộ quá chật rất khó chịu, không thể tập trung giải quyết công việc.

Ngược lại, găng tay quá rộng cũng không có tác dụng bảo vệ tay hiệu quả. Nếu bạn mua găng tay trực tiếp tại các cửa hàng chuyên dụng hoặc các xưởng may gia công găng tay, bạn nên đeo thử. 

Xưởng may gia công găng tay
Xưởng may gia công găng tay

Ngoài hướng dẫn lựa chọn găng tay bảo hộ lao động thì bạn cũng phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng thiết bị bảo hộ lao động này. Cụ thể như sau: 

 • Kiểm tra găng tay bảo hộ lao động có bị rách hay có vấn đề gì bất thường  không? 
 • Găng tay điện phải được kiểm tra thường xuyên và thay ngay. 
 • Không chạm vào mặt, quần áo hoặc vật dụng cá nhân khi đeo găng tay chống hóa chất. Trước khi tháo găng tay, chúng phải được rửa sạch. Khi tháo găng tay, cẩn thận không để hóa chất tiếp xúc với da. 
 • Rửa tay bằng nước sau khi sử dụng. 

Những lưu ý trên rất quan trọng khi sử dụng găng tay bảo hộ để tránh tiếp xúc với các chất nguy hiểm, điện, vật sắc nhọn, v.v. Tuy nhiên, nếu găng tay kém chất lượng sẽ tiềm ẩn rủi ro dễ xảy ra. Do đó, cần chú ý đến việc lựa chọn một chiếc găng tay chất lượng cao, độ bền cao, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn.