Chụp ảnh thời trang là gì? 10 bước để có buổi chụp hiệu quả

Chụp ảnh thời trang là gì? 10 bước để có buổi chụp hiệu quả

Chụp ảnh thời trang là buổi chụp ảnh tập trung vào việc giới thiệu quần áo, phụ kiện và các sản phẩm làm đẹp. Các buổi chụp ảnh thời trang có thể diễn ra ở nhiều bối cảnh khác nhau như studio, địa điểm ngoài trời hoặc trên sàn diễn trong các buổi trình diễn thời trang. Mục tiêu của một buổi chụp ảnh thời trang là tạo ra những hình ảnh nắm bắt được bản chất của thương hiệu hoặc tầm nhìn của nhà thiết kế, đồng thời làm nổi bật các tính năng và chi tiết của sản phẩm được trưng bày.

Có thể thấy các buổi chụp ảnh thời trang xuất hiện trên nhiều phương tiện truyền thông bao gồm tạp chí in, ấn phẩm trực tuyến và nền tảng truyền thông xã hội. Chúng là một phần quan trọng của ngành thời trang, vì chúng giúp giới thiệu các xu hướng, phong cách và thiết kế mới cho nhiều đối tượng. Dưới đây hãy cùng Xưởng may gia công Apis tìm hiểu các bước chung để thực hiện một buổi chụp ảnh thời trang:

1. Lên ý tưởng cho buổi chụp: 

Lên ý tưởng cho buổi chụp ảnh thời trang
Lên ý tưởng cho buổi chụp ảnh thời trang

Phát triển ý tưởng cho buổi chụp phù hợp với tầm nhìn và thông điệp của thương hiệu.

2. Thành lập đội ngũ: 

Thành lập đội ngũ các chuyên gia, bao gồm nhiếp ảnh gia, nhà tạo mẫu, nghệ sĩ trang điểm và làm tóc, người mẫu. Hãy thuê những người có tay nghề tốt, có tiếng tăm và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng hình ảnh sản phẩm và giá trị truyền thông mà họ mang lại.

3. Chuẩn bị concept: 

Hãy tạo moodboard để truyền đạt trực quan ý tưởng của bạn đến những người tham gia buổi chụp. Moodboard thường bao gồm hình ảnh, bảng màu chủ đạo và những kiểu tóc được đề xuất, cảm hứng cho tone make up. Việc thống nhất moodboard sẽ giúp buổi chụp diễn ra suôn sẻ, tránh các hiểu nhầm không đáng có gây lãng phí thời gian và nhân lực.

4. Tìm kiếm địa điểm: 

Tìm địa điểm phù hợp với ý tưởng, địa điểm phải đảm bảo cung cấp đủ không gian và ánh sáng cần thiết cho buổi chụp.

5. Quần áo và phụ kiện: 

Chọn quần áo và phụ kiện phù hợp với ý tưởng của buổi chụp và hãy giao nhiệm vụ bảo vệ những món đồ quý giá hoặc đồ được nhãn hàng tài trợ cho người có năng lực và đáng tin cậy để tránh những tổn thất không đáng có về sau.

6. Lên kế hoạch làm tóc và trang điểm: 

Hãy dành thời gian trước buổi chụp để làm việc và thảo luận với chuyên gia trang điểm và làm tóc để lên kế hoạch về tạo hình của người mẫu trong buổi chụp. Hãy tham khảo ý kiến của người mẫu để ước tính xem có thể thực hiện được ý tưởng không.

7. Chi tiết hoá lịch chụp: 

Hãy cố gắng phác thảo sau đó chi tiết hoá các mốc thời gian trong ngày diễn ra buổi chụp, càng chi tiết càng tốt. Hãy nhớ luôn chuẩn bị phương án và thời gian dự phòng để phòng ngừa những rủi ro bất trắc có thể xảy ra trong buổi chụp.

8. Điều phối công tác hậu cần: 

Đảm bảo tất cả các thiết bị cần thiết đầy đủ trong trường quay. Điều phối và tính toán thời gian di chuyển, thời gian nghỉ trong buổi chụp để chuẩn bị bữa trưa cho mọi người.

9. Chỉnh sửa và chọn ảnh: 

Thảo luận với các bên liên quan đến tiến hành chỉnh sửa và chọn những bức ảnh đẹp nhất từ buổi chụp phù hợp với ý tưởng ban đầu và tầm nhìn của thương hiệu.

10. Xuất bản và quảng bá: 

Xuất bản ảnh trên trang web của thương hiệu, nền tảng truyền thông xã hội và các ấn phẩm khác. Quảng cáo buổi chụp trên các nền tảng mạng xã hội, tạp chí, ấn phẩm thời trang để tăng khả năng hiển thị, lượt tương tác và độ nhận diện thương hiệu.

Các buổi chụp ảnh thời trang là một phần thiết yếu của ngành công nghiệp thời trang, giúp giới thiệu các xu hướng, phong cách và thiết kế mới nhất cho những người quan tâm ngành thời trang. Ảnh thời trang được các thương hiệu thời trang, nhà thiết kế và tạp chí sử dụng để quảng bá sản phẩm và tạo ra một câu chuyện trực quan xung quanh thương hiệu của họ.

Các buổi chụp ảnh thời trang đòi hỏi mức độ hợp tác và sáng tạo cao giữa những người tham gia, vừa là thử thách vừa là phần thưởng cho tất cả mọi người.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH XNK APIS

Hotline: 0931 499 522

Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Website: Xuongmayapis.com

Instagram: xuongmayapis