Các loại vải phổ biến dễ sử dụng có tính ứng dụng cao 2023

Vải là vật liệu được sử dụng để làm quần áo, phụ kiện và các sản phẩm dệt may khác. Có rất nhiều các loại vải khác nhau, mỗi loại có những đặc tính và đặc điểm riêng. Sau đây Xưởng may gia công Apis sẽ giới thiệu cho bạn một số các loại vải phổ biến:

1. Cotton: 

Các loại vải phổ biến
Các loại vải phổ biến

Cotton là loại vải mềm mại và thoáng khí, tạo cảm giác thoải mái khi mặc và dễ bảo quản. Nó là một trong các loại vải đa năng được sử dụng để sản xuất nhiều loại quần áo, từ áo phông và quần jean đến váy, áo blouse,….

2. Polyester: 

Các loại vải phổ biến
Các loại vải phổ biến

Polyester là loại vải tổng hợp có độ bền cao và chống nhăn, thường được ứng dụng trong sản xuất quần áo hoạt động ngoài trời, vì nó hút ẩm tốt và làm khô nhanh.

3. Lụa: 

Các loại vải phổ biến
Các loại vải phổ biến

Lụa là loại vải sang trọng và tinh tế, được biết đến với độ mềm mại và bóng mượt nhất trong các loại vải. Lụa thường được sử dụng để sản xuất các quần áo trang trọng, đắt tiền như váy và áo blouse, và phụ kiện như khăn quàng cổ, cà vạt…

4. Len: 

Các loại vải phổ biến
Các loại vải phổ biến

Len là loại vải bền và giữ ấm tốt nhất trong các loại vải, thường được sử dụng trong trang phục mùa đông, dùng để sản xuất áo khoác và áo len. Thỉnh thoảng len cũng được ứng dụng trong sản xuất quần âu và váy, vì nó thoáng khí và có độ rủ tự nhiên.

5. Rayon: 

Rayon là loại vải nhẹ và thoáng khí thường được sử dụng trong quần áo mùa hè, chẳng hạn như chân váy. Nó có kết cấu mềm mượt và xếp nếp tốt, vì vậy rayon thường được sử dụng trong các thiết kế bồng bềnh và nữ tính.

6. Denim: 

Denim là loại vải cotton chắc chắn và có độ bền cao trong các loại vải, thường được dùng để may quần jean và áo khoác. Denim nổi tiếng với với màu xanh da trời và tuổi đời dài, và là một lựa chọn phổ biến cho các thiết kế giản dị, trang phục thường ngày.

7. Vải lanh:

Vải lanh là một loại vải nhẹ và thoáng khí, được biết đến với sự mát mẻ và kết cấu sắc nét. Nó thường được sử dụng trong quần áo mùa hè.

8. Nilon: 

Nilon là một loại vải tổng hợp có tính chất nhẹ và bền. Nó thường được sử dụng trong quần áo thể thao vì thấm hút mồ hôi tốt.

9. Spandex: 

Spandex là một loại vải tổng hợp co giãn và có độ cao vừa vặn trong các loại vải, thường được sử dụng để sản xuất quần áo bó sát, vì nó cho phép người mặc cử động dễ dàng.

10. Nhung: 

Nhung là một loại vải sang trọng và mềm mại, có kết cấu lông tơ, thường được sử dụng để thiết kế các trang phục trang trọng, lộng lẫy, phù hợp với dịp đặc biệt. 

11. Chiffon: 

Chiffon là loại vải mỏng và nhẹ, thường được sử dụng để may váy và áo blouse, có một kết cấu chảy và tinh tế.

12. Lông cừu: 

Lông cừu là loại vải mềm và ấm thường được sử dụng làm trang phục mặc ngoài. Vải lông cừu được làm từ sợi tổng hợp và nổi tiếng với đặc tính giữ nhiệt cao trong các loại vải.

Nhìn chung, các loại vải được sử dụng trong quần áo và phụ kiện có thể ảnh hưởng lớn đến sự thoải mái, độ bền và kiểu dáng của sản phẩm. Bằng việc hiểu các tính chất và đặc điểm của các loại vải khác nhau, bạn có thể chọn các mặt hàng quần áo và phụ kiện vừa tiện dụng vừa thời trang.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH XNK APIS

Hotline: 0931 499 522

Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Website: Xuongmayapis.com

Instagram: xuongmayapis