Giải đáp thắc mắc về logo áo lớp và các mẫu logo đẹp nhất 2023

logo áo lớp

Logo áo lớp là một yếu tố quan trọng trong việc thể hiện tinh thần đoàn kết và sự tự hào của tập thể học sinh hoặc sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến thức và kinh nghiệm để thiết kế một logo đẹp và độc đáo cho lớp mình. Vì vậy, trong bài viết này, hãy cùng Xưởng may gia công Apis giải đáp những thắc mắc liên quan đến logo áo lớp và khám phá những mẫu logo đẹp nhất hiện nay nhé!

Giới thiệu về logo áo lớp

Logo áo lớp là gì

Logo hiện nay không còn quá xa lạ với mọi người. Đây được xem là biểu tượng tượng trưng hoặc đại diện cho một thương hiệu, tổ chức, hội nhóm… 

logo áo lớp

Logo áo lớp chính là phần biểu tượng đại diện cho một tập thể học sinh hoặc sinh viên trong trường học. Logo này thường sẽ được in hoặc thêu trên áo thun, áo khoác, cặp,… để thể hiện tinh thần đoàn kết và tạo sự nhận biết cho tập thể lớp. Hiện nay logo áo lớp được thiết kế chủ yếu theo những dạng sau:

  • Hình ảnh
  • Chữ cái viết tắt ghép vào nhau
  • Câu slogan có ý nghĩa thể hiện phong cách lớp học

Mục đích sử dụng logo áo lớp

  • Logo áo lớp là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên sự đoàn kết và tinh thần tự hào của tập thể học sinh hoặc sinh viên. Nó giúp tạo ra một sự nhận diện rõ ràng cho lớp, đồng thời giúp các thành viên trong lớp cảm thấy tự hào và kết nối với nhau. Đây cũng là một cách để tôn vinh và ghi nhận lại những kỉ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập và sinh hoạt cùng nhau.
  • Các bạn học sinh thời bây giờ rất thích được tự tin thể hiện cá tính, vì vậy các bạn sẽ lựa chọn một biểu tượng tượng trưng cho tính cách, phong cách chung của tập thể. Việc này sẽ giúp phân biệt lớp học của bạn khác và đặc biệt hơn so với những lớp còn lại của trường.
  • Logo áo lớp cũng sẽ phát huy tác dụng trong những cuộc thi của trường. Các bạn sử dụng những dụng cụ hoặc trang phục có kèm logo lớp sẽ giúp các thầy cô dễ dàng nhận diện và chấm điểm cho phần thi của các bạn. Thậm chí đôi lúc lớp cũng sẽ được cộng điểm nhờ phần sáng tạo logo.
logo áo lớp

Cần lưu ý gì khi thiết kế logo áo lớp

Sự độc đáo và dễ nhận biết của logo:

Logo áo lớp cần phải độc đáo và dễ nhận biết, giúp tạo ra sự khác biệt và ấn tượng trong mắt người nhìn. Các thành viên trong lớp cần phải có thể dễ dàng nhận ra logo của lớp mình. Hãy thiết kế logo theo câu chuyện hoặc phong cách đặc trưng riêng mà lớp của bạn muốn hướng đến để tạo sự riêng biệt so với những lớp khác.

Cả lớp hãy dành một buổi ngồi lại để cùng thảo luận về ý tưởng logo. Lúc này sẽ có nhiều ý kiến để các bạn tham khảo hơn và dễ dàng chọn được logo áo lớp phù hợp với tiêu chí đề ra.

Màu sắc và kích thước phù hợp với áo lớp:

Màu sắc và kích thước của logo cần phù hợp với áo lớp để tạo nên sự cân đối và hài hòa. Logo quá to hoặc quá nhỏ sẽ làm mất đi sự cân đối và thẩm mỹ của áo lớp. Trong khi màu sắc không hợp lý có thể làm cho logo trở nên khó nhìn hoặc không phù hợp với màu sắc của áo lớp. Bạn nên chọn màu logo tương phản với màu sắc của áo để hình ảnh logo được nổi trên nền áo, khiến lớp bạn trở nên nổi bật và dễ nhận diện hơn.

logo áo lớp

Vị trí và cách in logo trên áo lớp:

Việc chọn vị trí và cách in logo trên áo lớp cũng rất quan trọng. Logo nên được in ở vị trí trung tâm của áo hoặc ở phía trước của áo để thu hút sự chú ý của người nhìn. Ngoài ra, cách in logo cũng cần phải đảm bảo chất lượng và độ bền của logo trên áo lớp. Bạn có thể chọn in nhiệt, in decal, in pet tùy theo chất vải của áo. Tuy nhiên nếu muốn có độ bền cao và tăng thêm sự tỉ mỉ cho chiếc áo lớp, bạn hãy chọn thêu logo thay vì in.

Những mẫu logo áo lớp tham khảo

Dưới đây là những mẫu logo áo lớp rất độc đáo để bạn có thể tham khảo và thiết kế riêng cho lớp mình một chiếc logo độc lạ nhất nhé!

logo áo lớp