Kinh doanh xưởng may gia công nhỏ 2023 cần điều kiện gì

Hiện nay, Việt Nam là một trong những quốc gia gia công quần áo hàng đầu thế giới nên việc mở xưởng may thời trang, quần áo đang là chủ đề nóng và khá quan trọng đối với nhiều bạn muốn tham gia vào ngành này. Thị trường hàng tiêu dùng nói riêng là miếng mồi ngon và sinh lời cho các nhà đầu tư kinh doanh xưởng may gia công nhỏ vì nó thật sự cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. 

Xưởng may gia công Apis xin chia sẻ kinh nghiệm từ mở xưởng đến nhận gia công hàng may mặc thời trang để các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn cho xưởng của mình.

kinh doanh xưởng may gia công nhỏ
kinh doanh xưởng may gia công nhỏ

Kinh doanh xưởng may gia công nhỏ 

Bộ phận kinh doanh xưởng may gia công nhỏ sẽ tập trung vào việc chuẩn bị các nguồn lực và cơ sở vật chất của công ty bạn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn. Ngay bản thân đơn vị thành lập xưởng may cũng gặp không ít khó khăn, bỡ ngỡ khi bước chân vào lĩnh vực này. 

Chúng tôi không phải là một chuyên gia, chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm của tôi với bạn. Apis sẽ cố gắng ngắn gọn và giới thiệu những điểm quan trọng để giúp bạn hiểu và tránh những sai lầm không mong muốn.

Kinh doanh xưởng may gia công nhỏ cần gì

Nguồn hàng

Nguồn hàng rất cần thiết cho việc duy trì và phát triển kinh doanh xưởng may gia công nhỏ. Hàng hóa phải được đảm bảo thường xuyên tránh lãng phí nguồn lao động của xưởng may mang lại nhiều thu nhập và lợi nhuận cao. Ngược lại, chúng ta mất nhiều thời gian, tiền bạc, lãng phí nguồn nhân lực, đặc biệt là giờ lao động có trình độ, máy móc thiết bị. 

Có thể thấy, dù bạn hoạt động trong lĩnh vực nào thì ranh giới sản xuất và kinh doanh cũng hoàn toàn khác nhau. 

Ngoài quần áo, đồng phục, ba lô, túi xách,… Nhà máy may còn có thể thâm nhập các sản phẩm khác như: may túi xách, may khẩu trang, chăn ga gối đệm,…

kinh doanh xưởng may gia công nhỏ
kinh doanh xưởng may gia công nhỏ

Nhân lực xưởng may

Nguồn nhân lực phải đảm bảo có năng lực kỹ thuật và sự ổn định để kinh doanh xưởng may gia công nhỏ phát triển lâu dài. Hiện nay nguồn quần áo đang rất khan hiếm, nhiều công ty, xưởng may quần áo được mở ra nên sự cạnh tranh vô cùng gay gắt đối với việc tuyển dụng nhân lực, đặc biệt là phân khúc đối tượng nhân viên. 

Đặc biệt là các công ty nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty lớn đối xử với công nhân rất tốt so với các xưởng may vừa và nhỏ. Do đó, hãy xem xét kỹ lưỡng mức lương và chế độ đãi ngộ tốt nhất cho nhân viên. Phải cân bằng nhất giữa vấn đề lương thưởng và nguồn hàng. Lương cứng của công nhân rất thấp

Lưu ý trong kinh doanh xưởng may gia công nhỏ

Nguồn hàng

Nguồn hàng: Khi công ty thành lập và kinh doanh xưởng may gia công nhỏ, may gia công túi xách, thắt lưng, may quần áo, may mũ nón,… đối tác kinh doanh có thể nhận hàng gia công từ công ty để tự cắt may lại. Hoặc shop hàng trẻ em, quần áo thời trang, mối hàng, shop thời trang công ty.

Xây dựng xưởng may

Nhà xưởng: Nếu ít tiền thì nên thuê mặt bằng có khoảng 20 máy 1 kim, thớt và máy Kansai, ngoại cỡ, khuy khác, bàn là, nhà kho… 

Kỹ thuật quản lý 

Lập kế hoạch và quản lý: Dành cho những ai muốn mở xưởng may quần áo mà ít kinh nghiệm thì nên thuê hoặc thuê người mới, nếu có kinh nghiệm thì đáng để bạn tự lo. Mức độ ổn định không cao do ý thức của đối tượng lao động này chưa cao và có nhiều công ty tuyển dụng nên họ có thể chuyển việc bất cứ lúc nào. 

Máy móc, thiết bị 

Kiểm tra giá của máy và kiểu máy, ví dụ như máy vắt sổ, máy may của nhiều hãng khác nhau, và bạn sẽ thấy nó giống như một rừng với một chút một chút bầu trời và một số đất Không biết nên dùng loại nào, máy 1 kim hay máy điện tử, ép keo, nồi, sườn, nách… Nếu dư giả thì mua máy rẻ tiền used là tốt nhất. 

kinh doanh xưởng may gia công nhỏ
kinh doanh xưởng may gia công nhỏ

Chính sách xưởng may 

Nếu bạn mở xưởng may gia công quần áo và thành lập công ty đảm bảo mọi quyền lợi theo luật lao động cho người lao động, nếu không thì tốt vì bạn làm xưởng may nhỏ một nhà máy với lực lượng lao động nhỏ và không có kỹ năng.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH XNK APIS

  • Hotline: 0931 499 522
  • Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM
  • Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • Website: Xuongmayapis.com
  • Instagram: xuongmayapis