Mô hình xưởng may gia công nhỏ và kinh nghiệm mới 2023

mô hình xưởng may gia công nhỏ

Hiện nay, nhiều người trên thị trường có ý định mở xưởng may do nhu cầu may mặc ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, bước đầu chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi nếu tìm hiểu không kỹ sẽ ảnh hưởng đến những công việc tiếp theo. Vì vậy, bài viết sau đây của Xưởng may gia công Apis sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm và mô hình xưởng may gia công nhỏ cùng bạn, hãy chú ý theo dõi nhé!

mô hình xưởng may gia công nhỏ
mô hình xưởng may gia công nhỏ

Mô hình xưởng may gia công nhỏ

Hình thức cá thể

Đối với những mô hình xưởng may gia công nhỏ trong tương lai nếu chưa có kế hoạch mở rộng thì nên chọn hình thức kinh doanh cá thể, vì thủ tục giải quyết của hình thức này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, hình thức này không mang tính pháp lý nên bạn không thể có được niềm tin của nhiều khách hàng. 

Vì vậy, bước phát triển đầu tiên là tìm kiếm khách hàng. Hàng hóa không chỉ trở nên khó khăn hơn mà bạn còn phải giới hạn số lượng nhân viên, chỉ có thể sử dụng dưới mười người. Xưởng may của bạn chỉ được kinh doanh tại một địa điểm, không thể thêm các đơn vị chịu trách nhiệm khác.

Hình thức doanh nghiệp

Nếu bạn đăng ký theo mô hình kinh doanh, có tư cách pháp nhân hay không thì bạn sẽ dễ dàng lấy được lòng tin của khách hàng hơn trong lần đầu tiên, đồng thời bạn cũng sẽ được tự do làm việc nhưng không bị giới hạn về thời gian của mọi người với tư cách là các công ty riêng lẻ. 

Ngoài ra, đăng ký dưới hình thức công ty không bị giới hạn về quy mô, vốn và địa điểm, tuy nhiên hệ thống kế toán hơi phức tạp đối với người mới bắt đầu. Nếu bạn muốn mở xưởng may quần áo để phục vụ người dân thì không cần ký hợp đồng với các công ty khác, bạn cần chọn hình thức doanh nghiệp tư nhân, còn nếu sau này muốn mở rộng quan hệ hoặc chi nhánh khác thì bạn chọn hình thức Doanh nghiệp thành lập công ty.

Cách chọn nguồn hàng trong mô hình xưởng may gia công nhỏ

Trong kinh doanh mặt hàng thời trang, ai ai cũng phải tìm cho mình một nguồn hàng ổn định, có chất lượng cao, giá cả hợp lý, phù hợp với nguồn vốn ban đầu thì mới đạt hiệu quả kinh doanh cao và tồn tại lâu dài. Và việc chọn lựa nguồn hàng để kinh doanh luôn là một trong những quyết định khó khăn, cần phải cân nhắc của các doanh nhân. Hàng nhập khẩu được người tiêu dùng đánh giá cao hơn. 

mô hình xưởng may gia công nhỏ
mô hình xưởng may gia công nhỏ

So với các sản phẩm cùng loại trong nước, các sản phẩm có nguồn gốc từ các nước đang phát triển có uy tín, được ưa chuộng hơn nhưng hàng ngoại nhập đắt hơn hàng trong nước về giá cả, đôi khi mẫu mã không phù hợp với đời sống, văn hóa. Ngược lại, hàng trong nước có giá trị và rẻ hơn hàng ngoại nhập nhiều nhất.

Sử dụng hàng quốc gia cũng được xem là một cách để hỗ trợ, thúc đẩy sản xuất quốc gia nhưng hàng quốc gia sẽ kém đa dạng về mẫu mã, uy tín và chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng khó nhận biết. 

Người tiêu dùng đánh giá quá cao nó. Nhưng nhìn chung, mặc dù hàng ngoại nhập sẽ được ưa chuộng hơn nhưng sự ưa chuộng này thể hiện ở các mặt hàng như: Sức khỏe, Mỹ phẩm, Chăm sóc sức khỏe,… do hàng ngoại được ưu tiên hơn. 

Thời trang nhập khẩu đang rất được ưa chuộng bởi sự độc đáo, đa dạng và bắt kịp xu hướng nhưng hàng nội địa như quần áo, giày dép cũng được quan tâm bởi chất lượng, giá cả ổn định và phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Mặt bằng cho mô hình xưởng may gia công nhỏ

Khi bắt đầu với mô hình xưởng may gia công nhỏ, việc lựa chọn mặt bằng để ổn định và có chi phí hợp lý là một trong những điều bạn cần quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Mở xưởng may quần áo mới chưa có nguồn vốn ổn định, bạn cần thuê mặt bằng nhỏ đủ chỗ cho 16-21 máy may, bàn là, vắt sổ,.. Trên hết, cần phải có một nhà kho có thể chứa tất cả số lượng bạn cần thực hiện kế hoạch ban đầu.

Vốn của mô hình xưởng may gia công nhỏ

Khi bắt đầu mở xưởng may quần áo, trước tiên bạn phải huy động đủ vốn để mở xưởng may quần áo. Đối với xưởng may nhỏ khoảng 10 lao động, công nhân xưởng phải bỏ ra từ 50 đến 100 triệu. Máy cắt khoảng 5-7 triệu, máy may 10 khoảng 35 triệu, máy Kansai khoảng 15 triệu, máy ép xung sẽ 10 triệu, máy ủi khoảng 2-2,5 triệu. Tổng chi phí mua lại là khoảng 150 triệu.

mô hình xưởng may gia công nhỏ
mô hình xưởng may gia công nhỏ

Ngoài ra, bạn cũng phải có một khoản tiền trống cho những trường hợp cần thiết. Bên cạnh các yếu tố nêu trên, mô hình xưởng may gia công nhỏ cũng cần những yếu tố khác như: 

 • Máy móc, thiết bị
 • Lao động lành nghề
 • Đối tác cho xưởng may
 • Hệ thống và quy trình quản lý của xưởng may
 • Đầu ra của xưởng may

Nếu bạn không mở xưởng may, có thể tìm những xưởng may có sẵn trên thị trường. Xưởng may Apis sẽ là một đối tác đáng tin cậy của bạn và luôn hỗ trợ bạn những ngày đầu kinh doanh. Liên hệ với chúng tôi khi cần: 

 • Công ty TNHH XNK APIS
 • Hotline: 0931 499 522
 • Địa chỉ văn phòng: 7J đường DD12, Tân Hưng Thuận, Quận 12, HCM
 • Địa chỉ xưởng: 171/1D ấp Đông 1, xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Website: Xuongmayapis.com
 • Instagram: xuongmayapis