Những tiêu chí thuê xưởng may gia công chuẩn nhất 2023

thuê xưởng may gia công

Trong những năm gần đây, ngành may mặc phát triển nhanh chóng. Nhiều công ty cần tìm gấp và thuê xưởng may gia công để vận hành sản xuất. Do đó, ngày nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xưởng may gia công quần áo. Vậy đâu là tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn nhà xưởng phù hợp? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây cùng với Xưởng may gia công Apis nhé!

thuê xưởng may gia công
thuê xưởng may gia công

May gia công phát triển

Ngành dệt may được coi là một trong những ngành có quy mô lớn nhất trong hệ sinh thái sản xuất tại các khu công nghiệp của nước ta. Ví dụ hiện nay khách hàng có nhu cầu tìm xưởng may gia công hàng chợ, các xưởng may gia đình. Mặc dù chuỗi cung ứng toàn cầu đang mở rộng, nhưng các hoạt động kinh doanh đang gặp khó khăn, nhất là các nhà xưởng may công nghiệp. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhu cầu cao và vốn đầu tư lớn, ngành dệt may Việt Nam không có dấu hiệu chậm lại. Vì vậy, thị trường bất động sản thương mại vẫn sôi động. Các doanh nghiệp luôn tìm kiếm nhà xưởng, kho bãi tại các khu công nghiệp để phát triển kinh doanh.

Một số công ty nước ngoài chọn đặt nhà máy may mặc tại các khu công nghiệp của Việt Nam vì những lý do sau: 

  • Vị trí địa lý hoàn hảo: Nằm gần biển, có nhiều cảng nên rất thuận lợi cho việc xuất nhập nguyên liệu… vận chuyển hàng hóa. 
  • Lao động giá rẻ và có trình độ cao. 
  • Nền chính trị ổn định: Trong khi các quốc gia khác có tranh chấp lãnh thổ và bất ổn trong bộ máy nhà nước thì Việt Nam vẫn giữ được sự ổn định về chính trị. 
  • Kiểm soát dịch bệnh tốt: Việt Nam là một trong những quốc gia có khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt nhất thế giới. Số ca nhiễm và số ca chữa khỏi rất cao.

Nhu cầu thuê xưởng may gia công tăng

Để duy trì hoạt động sản xuất, nhiều tập đoàn lớn tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản cần đặt nhà máy may mặc tại quốc gia an toàn hơn, có khả năng chống chọi với dịch bệnh  tốt và nguồn lao động chất lượng cao dồi dào.

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn trên nên nhiều nhà đầu tư đến thuê xưởng may gia công. Để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành dệt may, chính phủ cũng đưa ra các biện pháp hỗ trợ như: cảng với các nước có đủ chỉ số an toàn. Thay đổi chính sách, áp dụng luật  thương mại mới.

Hỗ trợ tích cực cho nhiều công ty có vốn đầu tư tại Việt Nam. Phát triển thêm ngành công nghiệp phụ trợ dệt may, đầu tư máy móc, cải tiến công nghệ mới. Khuyến khích các công ty đào tạo công nhân lành nghề lớn.

thuê xưởng may gia công
thuê xưởng may gia công

Tiêu chí thuê xưởng may gia công

Việc lựa chọn địa điểm đặt nhà máy là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sản xuất trong quá trình hoạt động. Một nhà xưởng tiêu chuẩn phù hợp với công ty phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Vì vậy, các công ty cần lưu ý trước khi quyết định thuê xưởng may gia công quần áo theo các tiêu chí sau: Điều kiện trung chuyển thuận tiện: Nên chọn những nhà máy có điểm trung chuyển thuận tiện, nơi có mạng lưới đường bộ lớn giáp với các cảng biển, từ đó việc di chuyển hàng hóa được thuận lợi.

Các khu công nghiệp lớn ngày nay đều tập trung ở những nơi có hệ thống giao thông thuận lợi. 

  • Diện tích sử dụng phù hợp: Doanh nghiệp phải lựa chọn nhà xưởng có diện tích phù hợp với nhu cầu của mình. Tránh tắc nghẽn thiếu và thừa mặt bằng ảnh hưởng đến hoạt động và tiết kiệm chi phí cho công ty 
  • Kết cấu nhà xưởng: Khi thuê xưởng may gia công cần lưu ý đến kết cấu, kiến ​​trúc mái nhà. Kết cấu nhà xưởng đảm bảo chắc chắn, an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Hạ tầng và kỹ thuật: Kiểm định toàn diện hệ thống cấp nước, cấp điện, xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn, tuổi thọ sử dụng đảm bảo hạn chế sự cố. Ngoài ra, hệ thống phòng cháy chữa cháy phải ở gần đó là điều cần chú ý nhất khi thuê xưởng may quần áo. 
  • Giá thuê: Bên cạnh vị trí và cơ sở hạ tầng thì giá thuê cũng là một yếu tố mà các công ty phải cân nhắc. Trước khi tuyển dụng, các công ty cần lựa chọn và so sánh giá cả giữa các đơn vị để tránh trường hợp giá thuê lệch so với quy định. Thuê xưởng may ở ngoại thành rẻ hơn xưởng may ở trung tâm thành phố.
  • Khả năng cạnh tranh: Khi quyết định cần thuê xưởng may gia công trong khu công nghiệp, doanh nghiệp có cơ hội tiếp xúc và cạnh tranh với nhiều doanh nghiệp cùng phân khúc, do đó doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường cũng như mức độ cạnh tranh, vị trí hiện tại, xưởng may gần đây.
thuê xưởng may gia công
can tim xuong may gia cong