Waist là số đo gì? Phân loại số đo waist đầy đủ nhất 2023

Waist là số đo gì

Waist là số đo gì? Số đo vòng eo được sử dụng cho mọi thứ, từ việc chọn quần áo cho đến việc xác định xem bạn có thực sự cân đối hay không. Tìm hiểu thêm về Waist là số đo gì trong bài viết dưới đây của Xưởng may gia công Apis nhé. 

Waist là số đo gì

Để biết chính xác vòng eo là gì, trước tiên bạn phải xác định hoàn cảnh mà bạn sử dụng từ này. Khi chọn quần áo, eo có nghĩa là eo, bụng giữa xương sườn và hông. Trong thời trang, Waist là số đo thắt lưng hoặc túi đeo quanh eo. Ngoài ra, đối với những món đồ như đàn vĩ cầm what does equipoise do bodybuilding hay đồng hồ cát, Waist là số đo có nghĩa là điểm hẹp nhất ở giữa. 

Waist là số đo gì
Waist là số đo gì

Waist là số đo gì, phân loại? 

Waist là chu vi vòng eo được dùng thước đo vòng eo để kiểm tra vòng eo của bạn (quấn quanh eo như thắt lưng) phía trên bụng và phía dưới ngực. Số đo này hay còn gọi là vòng eo thường được dùng để may quần áo hoặc chọn quần áo phù hợp với kích thước cơ thể. 

Những định nghĩa Waist là số đo gì 

Waist Circumference

Waist Circumference là một thuật ngữ dùng trong y học để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân. Đây là phép đo được các chuyên gia y tế sử dụng để đo chu vi vòng eo của bệnh nhân nhằm phát hiện các vấn đề sức khỏe có thể liên quan đến cân nặng. Nhưng bạn cũng có thể học cách đo tại nhà. 

Bạn có biết rằng vòng eo của bạn cho bạn biết liệu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao, cholesterol cao hay bệnh tim hay không. Bạn chỉ cần một thước đo quanh bụng và dưới ngực. Hãy chắc chắn rằng thước dây không quá chặt và thẳng, kể cả từ phía sau và không nín thở trong khi đo. 

Đo vòng eo của bạn có thể giúp bạn hiểu được nguy cơ mắc một số vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng. Chỉ riêng vòng eo không thể nói lên sức khỏe của bạn tốt hay xấu. Nhưng nó có thể giúp bạn và bác sĩ/y tá của bạn xác định vị trí của chất béo trong cơ thể bạn và liệu nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe trong tương lai hay không. 

Vòng eo của bạn phải dưới 37 inch đối với nam và dưới 31,5 inch đối với nữ, đó là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nếu nhiều hơn thế, bạn có thể đến gặp bác sĩ và thảo luận về cách điều trị, bao gồm cả việc giảm cân. 

Waist là số đo gì
Waist là số đo gì

Waist trainer

Waist trainer là sản phẩm được các chị em muốn giảm vòng eo tin dùng. Đó là một loại quần định hình có độ nén cao mà bạn mặc quanh eo để giúp làm thon gọn vòng eo và hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn. Thắt lưng hay còn gọi là gen/áo nịt ngực. Hầu hết các loại áo nịt ngực đều có chất kích thích khiến vòng eo của bạn đổ mồ hôi nhiều hơn, đặc biệt là khi bạn tập thể dục. 

Kiểu gen áo/thắt lưng này thực ra đã có từ rất lâu. Ban đầu, chúng được thiết kế để làm thon gọn cơ thể phụ nữ, thường che phần dưới từ ngực đến hông. Vào thế kỷ 19, áo nịt ngực đã phát triển để làm nổi bật dáng người phụ nữ và hướng tới thân hình đồng hồ cát thông thường. 

Tập eo có ích lợi gì? 

Tư thế đồng hồ cát 

Dáng đồng hồ cát có lẽ là niềm mơ ước của rất nhiều bạn gái, bởi thân hình đồng hồ cát giúp bạn trở nên quyến rũ và duyên dáng hơn trong những bộ trang phục đẹp. Chỉ cần sử dụng gen nịt bụng bạn sẽ có được vòng eo thon gọn tức thì, đồng thời khi sử dụng lâu dài sản phẩm còn giúp bạn giữ dáng. 

Giảm cân 

Bạn có thể giảm cân tạm thời bằng cách mặc áo nịt ngực. Điều này có thể là do mất chất lỏng thông qua đổ mồ hôi hơn là mất chất béo. Bạn cũng có thể ăn ít hơn khi mặc áo nịt ngực vì dạ dày bị nén khiến bạn không muốn ăn nhiều. 

Tuy nhiên, các công ty và bác sĩ sản xuất gen nịt bụng khuyến cáo, ngoài việc sử dụng gen nịt bụng như một sản phẩm hỗ trợ, bạn nên tập thể dục và ăn uống lành mạnh để tăng cân nếu muốn khỏe mạnh hơn. 

Một điều bạn phải nhớ khi mặc áo nịt ngực là không nên mặc nó khi tập thể dục gắng sức vì nó hạn chế quá trình oxy hóa đến các mô và cơ, gây khó khăn cho việc thở và duy trì. 

Waist là số đo gì
Waist là số đo gì

Giảm cảm giác thèm ăn 

Vì dạ dày của bạn bị nén nên gen nịt bụng có thể khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn, khiến bạn ăn ít hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải ăn đúng lượng thức ăn bổ dưỡng để giữ sức khỏe và nhận được vitamin và khoáng chất.

Waist là số đo gì, Waist là số đo gì