Xưởng may gia công Biên Hòa – Xưởng may gia công Apis

xưởng may gia công Biên Hòa

Bạn đang có nhu cầu mở xưởng may gia công Biên Hòa nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, như thế nào? Hôm nay Xưởng may gia công Apis sẽ chia sẻ đến các bạn toàn bộ kinh nghiệm mở xưởng may gia công Biên Hòa nhanh nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm, bài học hữu ích trong quá trình mở xưởng may riêng của mình.

xưởng may gia công Biên Hòa
xưởng may gia công Biên Hòa

Mở xưởng may gia công Biên Hòa

Kinh nghiệm mở xưởng may cho thấy cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ để có thể chính thức đi vào hoạt động. Sau đây là những nhiệm vụ lớn: 

Lựa chọn mặt hàng kinh doanh 

Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quyết định cho sự thành công sau này của xưởng may gia công Biên Hòa. Có nhiều sản phẩm có thể lựa chọn như: Gia công hàng may mặc, ba lô, túi xách, giày dép, mũ nón…. Việc lựa chọn sản phẩm của xưởng may gia công biên hòa cần được cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố: 

  • Người chủ xưởng có kinh nghiệm hay kiến ​​thức gì của một sản phẩm cụ thể không: Học cách bắt đầu một xưởng may gia công biên hòa từ đầu và hiểu các sản phẩm họ sản xuất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bước tiếp theo. Sản phẩm được sản xuất phải thực sự đặc biệt và có chất lượng cao
  • Để duy trì hoạt động kinh doanh, yếu tố sản phẩm được sản xuất là vô cùng quan trọng. Sản phẩm của bạn muốn được khách hàng và các bên liên quan chú ý thì sản phẩm này phải thực sự nổi bật so với các sản phẩm khác, ấn tượng và chất lượng cao. Khi sản phẩm của bạn ra mắt được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn thì lợi nhuận của xưởng may bạn sẽ cao và duy trì hoạt động của nhà máy.

Vốn 

Tùy vào quy mô xưởng bạn muốn mở xưởng may gia công ở Biên Hòa với mặt hàng quần áo mà xác định số vốn cần bỏ ra. Nếu bạn định mở xưởng may gia công với khoảng 10 lao động thì chi phí nhân công sẽ giảm khoảng 50-60 triệu đồng. 

xưởng may gia công Biên Hòa
xưởng may gia công Biên Hòa

Chi phí máy móc sử dụng tại xưởng bao gồm 10 máy may 30-40 triệu, máy cắt 10 triệu, máy Kansai khoảng 40 triệu, bàn là, máy vắt sổ. Tổng chi phí ban đầu vào khoảng 120-150 triệu (không bao gồm tiền thuê mặt bằng, nếu có).

Hơn nữa, hầu hết các loại hình kinh doanh đều cần một số vốn dự trữ ngay từ khi bắt đầu hoạt động để trang trải chi phí cho đến ngày nhà máy nhận hàng từ đối tác. Nó không lớn, bạn nên bắt đầu bằng việc mở một xưởng nhỏ.

Quy hoạch mặt bằng

Cơ sở vật chất xưởng may còn phụ thuộc vào quy mô xưởng. Bạn cần tính toán kỹ diện tích làm việc của công nhân và kho bãi để lựa chọn mặt bằng phù hợp tránh lãng phí, ngoài ra xưởng sản xuất phải là nơi có xe ra vào thuận tiện để nhập nguyên liệu, sản phẩm về bán. 

Hệ thống máy móc

Chi phí máy móc chiếm gần 50% tổng vốn đầu tư ban đầu. Các loại máy chính là máy cắt, máy may, máy Kansai, máy cắt, bàn là. Bởi vì đây là những đội thiết bị đóng vai trò quan trọng trong việc sản phẩm làm ra có đảm bảo chất lượng và máy sử dụng được lâu dài hay không, vì vậy việc chọn mua thiết bị cũng cần cẩn thận và kỹ càng.

Khả năng quản lý 

Các nhà quản lý giàu kinh nghiệm biết cách giúp xưởng may vận hành trơn tru và hiệu quả. Họ cũng cung cấp các giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề  trong quá trình làm việc giải quyết giải pháp. Nếu bạn có nguồn tài chính dồi dào nhưng chưa có kinh nghiệm mở xưởng may gia công tại Biên Hòa thì thuê quản lý cũng là một phương án khả thi.

xưởng may gia công Biên Hòa
xưởng may gia công Biên Hòa

Nhân sự

Đối với các ngành sản xuất, đặc biệt là lĩnh vực gia công thêm, người lao động chính là yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm. Người công nhân làm việc trong các xưởng may phải có tâm với nghề, cẩn thận và được đào tạo bài bản để cho ra những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. 

Tạo ra một hệ thống lương thưởng rõ ràng và công bằng chính là cách để giữ chân lao động có tay nghề cao. Vì là xưởng mới thành lập còn nhiều khó khăn nên bạn cần chọn những người thợ, thợ có tay nghề cao để bảo hành sản phẩm cũng như để cho quá trình sản xuất được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Tìm nguồn doanh thu 

Khi mọi bước trong quy trình sản xuất đã được lên kế hoạch đầy đủ, điều tiếp theo chúng tôi muốn làm khi mở xưởng may là đề cập đến cách chúng tôi đưa sản phẩm của mình ra thị trường. 

  • Tìm kiếm khách hàng trực tiếp (offline) 
  • Lập website bán hàng 
  • Bán qua sàn thương mại điện tử
  • Lập  Facebook, Twitter, Instagram để bán hàng 

Khởi nghiệp không dễ, vậy nên học hỏi kinh nghiệm mở xưởng may và các cách tiếp thị sản phẩm đến khách hàng sẽ giúp ích cho bạn. Họ nhanh chóng tạo điều kiện để xây dựng một công ty lâu dài chiến lược kinh doanh chung. Apis hy vọng trao đổi của chúng tôi sẽ giúp bạn mở các xưởng may gia công Biên Hòa thành công.