Xưởng may gia công xuất khẩu – Xưởng may gia công Apis

xưởng may gia công xuất khẩu

Xu hướng của những người tiêu dùng ngày càng hiểu biết hơn, dẫn đến chất lượng là ưu tiên hàng đầu của nhiều người mua sắm. Đây cũng là lý do hàng may gia công luôn được ưa chuộng tại các xưởng may gia công xuất khẩu. Mặt hàng này được biết đến là mặt hàng có chất lượng cao nhất và được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe, hàng loạt nhà bán buôn, bán lẻ quần áo VNXK mọc lên khắp quốc gia, đặc biệt là các thành phố lớn như TP.HCM. Hãy cùng Xưởng may gia công Apis tìm hiểu chi tiết về xưởng may gia công xuất khẩu nhé!

xưởng may gia công xuất khẩu
xưởng may gia công xuất khẩu

Nguồn sỉ quần áo VNXK hiện nay có mặt ở hầu hết mọi nơi, từ các xưởng may gia công xuất khẩu, chợ đầu mối cho đến các cửa hàng chuyên sỉ quần áo. Tuy nhiên, trong số những nguồn hàng này có không ít sản phẩm giả, hàng nhái. 

Trong nội dung bài viết dưới đây, Xưởng may gia công Apis cung cấp thông tin giúp bạn biết được thêm nhiều thông tin về chất lượng hàng xuất khẩu của các xưởng may gia công xuất khẩu hiện nay nhé!

Đồ gia công xuất khẩu là gì

Quần áo VNXK (Việt Nam Xuất Khẩu) là sản phẩm được các thương hiệu thời trang hàng đầu thế giới đặt hàng gia công, sản xuất tại Việt Nam rồi xuất khẩu ra nước ngoài. Thông thường, những sản phẩm này rất cần thiết về chất lượng trong quá trình sản xuất tại nhà máy như nhập khẩu từ nhà sản xuất, quá trình sản xuất được kiểm tra liên tục để đảm bảo chất lượng sản xuất. 

Ưu, nhược điểm của hàng may tại xưởng may gia công xuất khẩu

Ưu điểm 

 • Chất lượng đảm bảo: Chất lượng sản phẩm được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất của quần áo VNXK. Hầu hết các sản phẩm đều thuộc các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới khi đặt gia công tại Việt Nam hoặc nguồn sỉ hàng VNXK lưu thông trong nước có chất lượng tốt hơn hàng truyền thống. 
 • Kiểu dáng độc đáo: Sản phẩm do xuất khẩu thường có kiểu dáng thiết kế riêng và là hoa văn. Mã mới nên hiếm khi đụng hàng với các mẫu có sẵn trên thị trường. Logo thực sự đến từ thế giới. 
 • Thương hiệu nổi tiếng: Các sản phẩm quần áo bán buôn được sản xuất tại các nhà máy quần áo. Mật khẩu thường được in hoặc thêu logo của các thương hiệu nổi tiếng. Đây cũng là một trong những điểm thu hút của shop quần áo đối với khách hàng. 
 • Giá trong nước thấp hơn so với mua từ các cửa hàng gốc: So với việc mua trực tiếp từ các cửa hàng gốc, nguồn hàng quần áo. Hàng xuất khẩu toàn quốc thường có giá thấp hơn từ 3 đến 5 lần. Chính vì điều này mà ngày càng có nhiều cửa hàng quần áo VNXK mọc lên ở Việt Nam. 
xưởng may gia công xuất khẩu
xưởng may gia công xuất khẩu

Nhược điểm 

 • Nguy cơ nhập phải hàng nhái cũng cao (hơn 80% hàng VNXK trên thị trường VN là hàng nhái)
 • Giá còn cao so với hàng chính hãng made in Việt Nam. 

4 nhóm hàng VNXK hiện có trên thị trường

Hàng loại 1 (chuẩn 10/10 theo hàng của hãng)

 • Hàng mẫu: Đây là nhóm hàng có số lượng rất hạn chế, thường chỉ có vài bộ, được công ty gửi đến các xưởng may để sản xuất hàng loạt. Những sản phẩm này thường được đánh dấu là hàng mẫu hay not for sale (hàng không bán được) và sẽ gửi sau khi kết thúc hợp đồng. 
 • Hàng dư thừa: Đây là những sản phẩm dự phòng cho trường hợp hàng lỗi, hỏng trả lại. 
 • Hàng trực tuyến: Đây là những hàng hóa bị đánh cắp trong quá trình sản xuất. 
 • Hải quan: Trong một số trường hợp, các sản phẩm xuất khẩu bị Hải quan giữ lại và sau đó được vận chuyển ra khỏi thị trường.
 • Hàng thanh lý (hàng chưa gia công): Hàng do nhà máy, xưởng hủy nên cần bán thanh lý để cân đối vốn.

Hàng loại 2 (80% so với chất lượng của hãng)

 • Hàng phế phẩm: Đây là loại hàng không đạt chất lượng theo yêu cầu của công ty được các nhà máy đưa ra thị trường nước ngoài nhằm tăng doanh số. 
 • Hàng nối tiếp: Các sản phẩm thuộc nhóm này được sản xuất có sử dụng linh kiện, vật tư thay thế. Tuy nhiên, vì phụ kiện chính hãng hiếm khi thừa nên chúng được thay thế bằng các nguồn phụ kiện khác từ nước ngoài.

Hàng loại 3 (50% chất lượng so với hãng, hay còn được gọi là hàng copy)

Hàng của nhóm này là hàng lấy vải thừa của công ty ở nước ngoài về gia công, sản xuất tại đó bằng máy móc và công nhân trong nước với mẫu mã gần giống hàng VNXK chính gốc.

xưởng may gia công xuất khẩu
xưởng may gia công xuất khẩu

Hàng loại 4 (20% chất lượng so với hãng, hàng fake, hàng nhái)

Xuất xứ của nhóm hàng này chủ yếu từ Trung Quốc, giống hệt hàng chính hãng về mẫu mã nhưng chất lượng vải, đường may và phụ kiện của hàng thua xa hàng dựng. 

Việc tìm nguồn hàng quần áo không khó, nhưng tìm được nguồn hàng uy tín, chất lượng, đảm bảo cạnh tranh về giá lại là vấn đề cần cân nhắc kỹ lưỡng. 

Nếu bạn đang tìm xưởng may gia công xuất khẩu thì xưởng may Apis chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Xưởng may gia công xuất khẩu Apis cam kết cung cấp hàng VNXK tốt nhất với giá cạnh tranh nhất trên thị trường.